Hôm nay, 22/4/2018 Tìm : Đăng nhập :
TỪ THÁNG 1/2018 ĐỊA CHỈ TRANG WEB MỚI CỦA TRƯỜNG ĐỔI TÊN THÀNH http://caodangcogioi.edu.vn/
   Giáo dục đào tạo
Ý nghĩa khuyến học, khuyến tài trong sự nghiệp trồng người(23/03/2012)
      Ngày 16-9-2008, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định lấy ngày 2-10 hàng năm là Ngày Khuyến học Việt Nam để động viên và tôn vinh những gương sáng hiếu học, tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài. Từ lâu, hoạt động khuyến học, khuyến tài của Hội Khuyến học các cấp, các ngành đã trở thành phong trào rộng lớn, phát triển mạnh mẽ, rộng khắp cả nước. 
Hàng triệu người, nhất là học sinh nghèo, học sinh gia đình chính sách, học sinh giỏi đã trực tiếp được thụ hưởng kết quả của phong trào khuyến học.          
          Hoạt động khuyến học ở các cấp được nhân dân rất hoan nghênh không chỉ đơn thuần vì giá trị vật chất mà trước hết là những gia đình nghèo, học sinh nghèo hiếu học, các thầy cô giáo có thêm một chỗ dựa tinh thần, tăng thêm niềm tin để tiếp tục vượt khó, vươn lên dạy tốt, học tốt.
         
Năm học 2011-2012, trường Cao đẳng nghề Cơ giới trích từ các nguồn tiết kiệm, thành lập quỹ khuyến học là 20.000.000đ để xét cấp cho HS-SV có hoàn cảnh nghèo, khó khăn đột xuất, học tập đạt loại khá, giỏi; rèn luyện đạo đức tốt, xuất sắc để các em có điều kiện vươn lên trong học tập và có nhiều có điều kiện “Rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp”. 

 

 

Việc tổ chức Ngày Khuyến học Việt Nam vào 2-10 hàng năm là một chủ trương đúng đắn để tiếp tục khơi dậy và phát triển mạnh mẽ truyền thống hiếu học của dân tộc, tạo ra sự chuyển biến sâu rộng hơn nữa trong toàn dân về xây dựng xã hội học tập, biến các hoạt động thành những phong trào bền vững, có sức lan rộng cao.
Năm học 2011–2012, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi xét giao cho trường 06 xuất học bổng khuyến học; Lãnh đạo trường chỉ đạo cho phòng Công tác HS-SV cùng phối hợp với các Phòng, Khoa xét chọn trình Lãnh đạo trường xét duyệt và thống nhất đề nghị Hội khuyến học tỉnh Quảng Ngãi xét cấp học bổng khuyến học cho 06 HS-SV của Trườnglà hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, neo đơn, học khá, giỏi, rèn luyện tốt đủ điều kiện, tiêu chuẩn được xét cấp học bổng khuyến học năm học 2011-2012. Các HS-SV được xét cấp học bổng trong đợt này, gồm:
 
1/Nguyễn Thị Kim Chi, lớp 34K2, học tập giỏi, đạo đức tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn đột xuất.
2/Nguyễn Duy Sen, lớp 33E3, học tập giỏi, đạo đức tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn đột xuất.
3/Nguyễn Phúc Trường, lớp 34D1, học tập giỏi, đạo đức xuất sắc, hoàn cảnh gia đình là hộ nghèo.
4/Nguyễn Lãm, lớp 33G3, học tập giỏi, đạo đức tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn đột xuất.
5/Nguyễn Văn Quân, lớp 34B-CD, học tập giỏi, đạo đức tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn đột xuất.
6/Hoàng Ngọc Tuấn, lớp 34B-CD, học tập giỏi, đạo đức tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn đột xuất.

Nhà trường thiết tha kêu gọi tất cả những tập thể, cá nhân, cán bộ, viên chức, các nhà doanh nghiệp, cựu học sinh của Trường hãy chung tay chia sẻ những khó khăn của các em, giúp các em được tiếp tục học tập để hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Chúng tôi tin rằng, những tấm lòng vàng sẽ là nguồn động lực quý báu giúp các em vượt qua khó khăn và sống mãi trong kí ức của mọi người. Hãy mở rộng vòng tay thương yêu để giúp đỡ những hoàn cảnh không may trong cuộc sống.

Nguyễn Công Đạo
 

Phòng Công tác HS-SV    
   Tin đã đưa
     Khai mạc Hội giảng cấp trường năm học 2016 – 2017
     Hội thi học sinh giỏi nghề cấp Bộ năm 2016
     Kết quả thi - Kỳ thi tuyển viên chức năm 2015
     Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2012-2013
     Đổi mới phương pháp dạy học
     Học đi đôi với hành - Thực tập kết hợp với sản xuất
     Thông tư liên thông đại học của cao đẳng nghề
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI
Địa chỉ :  Xã Nghĩa Kỳ, Huyện Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi
Website :  www.truongcdncogioi.edu.vn