Hôm nay, 26/4/2018 Tìm : Đăng nhập :
TỪ THÁNG 1/2018 ĐỊA CHỈ TRANG WEB MỚI CỦA TRƯỜNG ĐỔI TÊN THÀNH http://caodangcogioi.edu.vn/
   Giới thiệu - Quá trình phát triển
Lịch sử - Truyền thống(14/02/2012)
      Trường Cao đẳng nghề Cơ giới được thành lập theo Quyết định số: 229/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trên cơ sở Trường Trung cấp nghề Cơ giới Quảng Ngãi (thành lập theo Quyết định số: 426/QĐ-BNN ngày 13/02/2007 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và tiền thân là Trường Công nhân Cơ giới II (thành lập theo Quyết định số: 984-QĐ/TC ngày 12/7/1976 của Bộ Thủy Lợi). Trường đóng trên địa bàn xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Phía Đông giáp thành phố Quảng Ngãi, phía Tây giáp đường cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng (theo qui hoạch), phía Bắc giáp Khu Công nghiệp Quảng Phú - Quảng Ngãi, phía Nam giáp khu dân cư. 
 
Trường có nhiệm vụ đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề; bồi dưỡng và nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ vào phục vụ sản xuất; tổ chức sản suất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật; liên kết và hợp tác với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, sản xuất kinh doanh trong và ngoài nước để kết hợp đào tạo với sản xuất.
Từ khi thành lập đến nay, Trường đã đào tạo hơn 29.000 lao động kỹ thuật (hệ chính quy) phục vụ cho ngành nông nghiệp, thuỷ lợi, xây dựng, phát triển nông thôn và cho nhu cầu xã hội. Có trên 70% số học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định bằng chính ngành nghề đã được đào tạo tại trường. Ngoài ra, Trường còn tham gia đào tạo nghề cho người nghèo và lao động nông thôn theo chỉ tiêu của tỉnh Quảng Ngãi với số lượng từ 250 - 350 học viên trên năm.

          Quy mô tuyển sinh hệ chính quy từ năm 2000 đến 2012 tăng từ 350 lên 950 học sinh - sinh viên. Trường có 05 khoa và 01 bộ môn, đảm nhận công tác giảng dạy cho 17 nghề đào tạo của Trường và tập trung vào những nghề mà địa phương, ngành đang có nhu cầu đào tạo lớn như: Lái xe ô tô thi công; Vận hành máy thi công nền; Xếp dỡ cơ giới tổng hợp; Hàn; Cơ khí chế tạo; Công nghệ ô tô; Nguội lắp ráp cơ khí; Điện công nghiệp… Trong đó nhóm nghề Cơ giới và Cơ khí là thế mạnh mà nhà trường có thể tận dụng những lợi thế sẵn có và tập trung đầu tư để phát huy được thế mạnh đó về đào tạo trong hiện tại và tương lai.

      Ghi nhận những nỗ lực to lớn của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo nghề, Trường đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như:  
     ·        Huân chương Lao động hạng Ba         (năm 1982)
    
·        Huân chương Lao động hạng Nhì        (năm 1989)
    
·        Huân chương Lao động hạng Nhất      (năm 1995)
    
·        Huân chương Chiến công hạng Ba       (năm 2001)
    
·        Huân chương Độc lập hạng Ba            (năm 2006)

và những phần thưởng cao quý của bộ ngành từ Trung ương đến địa phương.
 
    
   Tin đã đưa
     Sứ mệnh và mục tiêu chất lượng của Trường
     Thông tin chung về Trường cao đẳng nghề Cơ giới
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CƠ GIỚI
Địa chỉ :  Xã Nghĩa Kỳ, Huyện Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi
Website :  www.truongcdncogioi.edu.vn